Giới thiệu cửa nhựa lõi thép uPVC Châu Âu

Trong môi trường khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, sản phẩm đặc thù ngành xây dựng như cửa sổ, cửa đi, vách ngăn .. luôn phải đạt quy chuẩn về tính cách âm, tính cách nhiệt, độ cong vênh, độ co ngót, độ bền và quan trọng nhất là sự an toàn cho người sử dụng.
Cửa nhựa uPVC lõi thép Châu Âu - Một giải pháp hợp lý cho hệ thống xây dụng của bạn!

Cửa nhựa uPVC lõi thép Châu Âu với nhiều tính năng:
+ Cách âm, cách nhiệt tốt;
+ Độ bền cao, ổn định: không cong vênh, co giãn theo thời gian.
+ Bảo hành chu đáo;
+ Khi cháy nổ ở nhiệt độ 1000 0C nhựa sẽ không biến dạng hoàn toàn.
+ Phù hợp với các công trình kiến trúc  hiện đại như : Cao ốc, chung cư, khách sạn, biệt thự …

Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép như thế nào?

Nhựa uPVC với nhiều ưu điểm khác với các loại nhựa thông thường, uPVC là một Polyvinyl Chlorua chưa được nhựa hoá gồm các thành phần:

+ Polymers Arylic -> tạo sự bền chắc, chiu va đập mạnh.
+ Nhóm chất ổn định -> giúp nhựa chịu được tác động của nhiệt và tia cực tím.
+ Chất sáp -> dùng trong quá trình tạo hình, cho thanh Profile có bề mặt nhẵn bóng.Thanh Profile gồm bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia được đưa vào máy trộn để tạo hỗn hợp PVC. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào hệ thống máy đùn. Tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khuôn dạng các thanh Profile. Trước đó, theo các thông số của thanh Profile được nhập vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ tự động tính toán khối lượng nguyên liệu cùng lượng bột màu cần thiết trong nguyên liệu để tạo thanh profile theo yêu cầu chuẩn.

Thanh Profile có cấu trúc dạng hộp, được chia thành nhiều khoang trống có chức năng cách âm, cách nhiệt, được lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chiu lực cho kết cấu cửa. Khoang trống đáp ứng tính kinh tế, giảm thiểu trọng lượng đến mức đa và đảm bảo sự bền vững trên mức an toàn.

2. Lõi thép gia cường

Thanh Profile tuy có ưu điểm cao nhưng không đủ độ cứng để cấu thành nên cửa. Các chuyên gia châu Âu đã nghiên cứu các khoang trống trong lòng thanh nhựa để đút các lõi thép có hình dạng nhất định  tùy theo chức năng của thanh nhựa  giúp gia tăng độ cứng, tăng độ an toàn cho toàn bộ khung cửa. Thép sử dụng thường là thép lá có độ dày từ 1 đến 1,5mm được mạ kẽm để chống ăn mòn và được uốn thành các hình dạng như chữ C, U, G sao cho vừa khít với kích thước các khoang trống của thanh Profile. Độ dày của thép cũng phụ thuộc vào chức năng của cửa, ví dụ thép của cửa đi thông thường sẽ dày hơn thép của cửa sổ do cửa đi thường lớn và nặng hơn.

Lõi thép ngoài chức năng gia cường cho thanh Profile còn là nơi để bắt vít các phụ kiện đi theo cửa như bản lề, tay nắm, thanh khóa. Nếu lõi thép không đủ độ dày hoặc lõi thép bị thay bằng các thành phần khác thì cửa rất yếu, nhạnh xệ và xuống mã, ngoài ra cũng không đảm bảo an toàn khi có kẻ gian đột nhập.

3. Phụ kiện và kính

Ngoài các thành phần chính là thanh Profile có lõi thép gia cường ở trong, cửa nhựa cũng như các loại cửa khác cần có các loại phụ kiện đi kèm. Phụ kiện của cửa nhựa khá đa dạng cả về hình dáng lẫn chắc năng hoạt động. Thông thường các cánh cửa đi được sử dụng bản lề 3D giúp cửa có thể điều chỉnh cả 3 chiều: lên xuống, phải trái, ra vào. Các cửa sổ mở quay, hay cửa hất  sử dụng bản lề chữ A, ưu điểm của loại bản lề này là chống gió sập, khá thẩm mỹ vì khi đóng không nhìn thấy bản lề, tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng loại bản lề này là cửa sổ không thể mở quá 90 độ. Các cửa đi mở trượt hoặc cửa sổ mở trượt thì dùng bánh xe trượt đơn hoặc kép di chuyển trên ray nhôm.

Hệ thống khóa của cửa nhựa sử dụng hệ thống dẫn động lên xuống nhằm móc các con chốt trên cánh cửa vào các vấu chốt trên khung cánh tạo thành hệ thống khóa đa điểm trên toàn chiều dọc của cánh cửa, làm tăng độ an toàn của cửa khi bị kẻ gian đột nhập.

Kính là một phần không thể thiếu của cửa nhựa. Với hệ thống tiêu chuẩn châu Âu kính được sử dụng khi lắp đặt cửa nhựa thương là kính hộp. Kính hộp cách âm cách nhiệt là loại kính được cấu tạo bởi hai hay nhiều lớp kính nổi chất lượng cao trở lên, ngăn cách giữa các lớp kính bằng thanh cử nhôm (aluminum spacer) được nạp hạt hút ẩm và kết dính với nhau bằng các lớp keo Butyl, làm giảm khả năng dẫn nhiệt giữa thanh cử nhôm và các lớp kính, làm tăng khả năng chống xâm nhập của không khí.  Ở Việt Nam để phù hợp với nhiều nhu cầu  sử dụng các đơn vị cung cấp cửa nhựa cũng cung cấp nhiều loại kính với nhiều đặc tính khác nhau giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi sử dụng dòng sản phẩm này.